Tại sao silicone là thành phần chính trong các loại kem trị sẹo?

02-05-2020

Bạn có biết, các chuyên gia da liễu trên khắp thế giới đều cho rằng sử dụng silicone là biện pháp trị sẹo tốt nhất kể từ năm 1980? Tác dụng nào của silicone khiến nó được tin tưởng đến vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!


Nội dung chính của bài viết

Show

Nguyên nhân và cơ chế hình thành sẹo

Khi da bị tổn thương do chấn thương, phẫu thuật hoặc các nguyên nhân khác thì lớp biểu bì mất khoảng 2 tuần để tái tạo đủ. Sau giai đoạn này, lớp sừng mới do chưa trưởng thành gây nên hiện tượng mất nước ở mức độ cao. Nó sẽ báo hiệu cho các tế bào keratinocytes trong lớp biểu bì để sản xuất ra các cytokine. 

Vì vậy, các nguyên bào sợi tạo ra lượng collagen quá mức để hỗ trợ giữ nước cho lớp sừng. Các collagen mới được hình thành đổ xô đến vị trí tổn thương và gây nên sẹo lồi, sẹo phì đại. Còn có những vùng da do sự tích tụ của mô mới với sự dư thừa hoặc thiếu sắc tố melanin, da bị sẹo thường sẫm màu hoặc nhạt màu hơn các khu vực xung quanh.

Sẹo được hình thành do quá trình   

Sẹo được hình thành do quá trình "tự chữa lành vết thương" của cơ thể

Tại sao silicone là thành phần chính trong các loại kem trị sẹo?

Silicone y tế giúp tái tạo các đặc tính của lớp sừng, bình thường hóa quá trình hydrat hóa của vùng sẹo, ngăn chặn quá trình nguyên bào sợi tạo ra các tế bào collagen dư thừa. Do đó, vùng da sẹo sẽ trở nên phẳng hơn. Ngoài ra, silicone y tế có nhiều đặc tính thân thiện với da, tính tương hợp sinh học, loại bỏ chất gây tê và tạo ra một lá chắn để giúp bảo vệ vết sẹo khỏi vi khuẩn hoặc nhiễm trùng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng silicone còn giúp cải thiện màu da vùng sẹo, ngay cả sẹo phì đại và sẹo lồi.

Trong thực tế, việc sử dụng silicone trong sản phẩm gel hay miếng dán trị sẹo không chỉ chiếm ưu thế về hiệu quả mà còn về tính dễ sử dụng, không xâm lấn và chi phí tương đối thấp so với các phương pháp trị sẹo khác. Cụ thể, trên cả ba tiêu chí: giảm kích thước sẹo, màu sắc và hiệu quả làm dịu sẹo thì phương pháp sử dụng silicone luôn đi đầu trong các liệu pháp giải quyết các yêu cầu này.

Không chỉ trong trị sẹo, silicone y tế còn được ứng dụng trong việc chăm sóc vết thương nâng cao như phẫu thuật, cắt bỏ xương… Chính vì những tác dụng tuyệt vời của silicone mà nó được các chuyên gia da liễu quốc tế khuyên dùng trong việc điều trị sẹo.

Chất  gel Silicone trong suốt

Chất  gel Silicone trong suốt

Lúc nào thì nên dùng kem trị sẹo có chứa silicone?

Hãy bắt đầu sử dụng kem trị sẹo hoặc miếng dán trị sẹo càng sớm càng tốt, ngay sau khi lớp biểu bì được phục hồi lại. Việc này sẽ giúp phòng chống sẹo một cách hiệu quả nhất, bằng cách sớm điều chỉnh sự sản xuất collagen. Bởi lúc này cơ thể chưa bắt đầu quá trình chữa lành, tức là việc sản xuất collagen vượt mức chưa xảy ra. Nếu bạn trì hoãn việc sử dụng kem trị sẹo chứa silicone y tế thì hiệu quả trị sẹo càng thấp. Lưu ý, trong khoảng thời gian đợi vết thương lành hẳn, bạn không được tự ý bôi bất cứ cái gì để tránh nhiễm trùng.

Kem trị sẹo nào chứa silicone nhiều nhất hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường hầu hết các loại kem trị sẹo đều chứa thành phần silicone y tế. Nhưng chúng khác nhau về hàm lượng silicone có trong mỗi sản phẩm. Hàm lượng silicone y tế càng cao thì hiệu quả điều trị sẹo càng nhanh. Hiện nay, dẫn đầu thị trường về hàm lượng silicone là dòng sản phẩm trị sẹo Rejuvaskin đến từ nước Mỹ.  

Tất cả các sản phẩm trị sẹo của Rejuvaskin đều có thành phần chứa silicone. Trong đó, gel trị sẹo Scar Rejuvasil và miếng dán Scar Fx là hai sản phẩm có thành phần silicone cao nhất. Gel trị sẹo Scar Rejuvasil chứa 97% silicone và miếng dán Scar Fx có chứa hoàn toàn 100% silicone.

Các sản phẩm trị sẹo của thương hiệu Rejuvaskin

Các sản phẩm trị sẹo của thương hiệu Rejuvaskin

Vì vậy, kem trị sẹo silicone của Rejuvaskin hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 6-8 tuần. Người sử dụng sẽ cảm nhận sẹo mờ hẳn đi và làn da trở nên đều màu hơn. Nhờ chứa thành phần silicone rất cao nên các sản phẩm của Rejuvaskin đặc trị các loại sẹo cứng đầu nhất như: sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo chấn thương, sẹo sau phẫu thuật, sẹo bỏng… 

Hiệu quả 1

Hình ảnh hiệu quả sau khi sử dụng gel trị sẹo Rejuvaskin và miếng dán Scar FX do khách hàng cung cấp

Hình ảnh hiệu quả sau khi sử dụng gel trị sẹo Rejuvasil và miếng dán Scar FX do khách hàng cung cấp

Thực tế, các sản phẩm trị sẹo Rejuvaskin đã có mặt trên 60 quốc gia trên toàn thế giới và đã giúp chữa lành 4 triệu vết sẹo. Hiện nay, sản phẩm có mặt tại Việt Nam và được phân phối bởi Rejuvaskin Việt Nam. Ngày 15/8/2019 nhà sản xuất Thương hiệu Rejuvaskin Hoa Kỳ là tập đoàn ATLANTIC MEDICAL PRODUCTS, LLC dba SCAR HEAL đã ủy quyền cho công ty Rejuvaskin Việt Nam là đại diện chính thức hợp pháp duy nhất của Rejuvaskin Hoa Kỳ tại Việt Nam, nhập khẩu và phân phối sản phẩm của Rejuvaskin | Scarheal.

Rejuvaskin Việt Nam là công ty được Rejuvaskin Hoa Kỳ ủy quyền là đại diện chính thức và hợp pháp duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu và phân phối sản phẩm Rejuvaskin.

Rejuvaskin Việt Nam là công ty được Rejuvaskin Hoa Kỳ ủy quyền là đại diện chính thức và hợp pháp duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu và phân phối sản phẩm Rejuvaskin.

Sản phẩm đã được Bộ Y tế Việt Nam chứng nhận và cấp phép lưu hành. Do đó, các sản phẩm của Rejuvaskin an toàn tuyệt đối với mọi làn da, kể cả da nhạy cảm, dễ kích ứng hay trẻ nhỏ trên 2 tuổi. 

Giấy chứng nhận của Bộ Y tế của sản phẩm miếng dán Scar Fx

Giấy chứng nhận của Bộ Y tế của sản phẩm miếng dán Scar Fx

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua dòng sản phẩm trị sẹo, chăm sóc da tại Rejuvaskin Việt Nam hay các đại lý ủy quyền. Cam kết hàng chính hãng 100%, đúng giá niêm yết cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác. Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để nhanh chóng đánh bay mọi vết sẹo mà an toàn tuyệt đối. 

 Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối chính thức bởi công ty Rejuvaskin Việt Nam

Showroom: 166 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Website chính thức: https://rejuvaskin.com.vn/

Hotline: 028.730.88817

Facebook: https://www.facebook.com/rejuvaskin.com.vn/

TIN TỨC LIÊN QUAN


SHOWING 3 COMMENTS

  • « Previous
  • Next »

THÊM BÌNH LUẬN

Rejuvaskin