Sẹo: Tiến trình lành thương và điều trị sẹo

13-10-2023

Tiến trình lành thương của sẹo diễn ra 4 giai đoạn. Sau khi vết thương lành nên can thiệp xóa mờ sẹo càng sớm càng tốt. Silicone y tế là phương pháp điều trị sẹo không can thiệp được chứng minh tính hiệu quả.


Nội dung chính của bài viết

Show

1. Tiến trình lành thương của sẹo

Tiến trình lành thương là một tiến trình sinh học bình thường ở cơ thể người để phục hồi và chữa lành các tổn thương và vết thương. Khi mắc phải tổn thương, cơ thể bắt đầu kích hoạt một loạt các phản ứng sinh học để bắt đầu quá trình lành thương. Đây là một quá trình phức tạp, có tính động học nhằm mục đích thay thế và sửa chữa mô bị tổn thương và khiếm khuyết.

Tiến trình lành thương được chia làm 4 giai đoạn:

 • Cầm máu
 • Viêm
 • Tăng sinh
 • Tái tổ chức

Tiến trình lành thương trải qua 4 giai đoạn

Tiến trình lành thương trải qua 4 giai đoạn

2. Miếng dán sẹo silicone Silicone - Phương pháp điều trị sẹo không can thiệp

Perkins và cộng sự lần ứng dụng và thấy tính hữu ích tiềm năng của miếng dán sẹo silicone trong điều trị sẹo bỏng và sẹo co rút vào đầu những năm 1980. Nghiên cứu của Ahn và cộng sự cũng cho thấy hiệu quả của miếng dán sẹo silicone trong điều trị các vết sẹo mạn tính kích thước lớn. Vài năm sau đó, nhiều nghiên cứu được thực hiện để chứng minh tính hiệu quả của miếng dán trị sẹo silicone y tế trong điều trị sẹo lồi và sẹo phì đại.

Miếng dán sẹo silicone Silicone - Phương pháp điều trị sẹo không can thiệp

Miếng dán sẹo silicone Silicone là phương pháp điều trị sẹo không can thiệp

Miếng dán sẹo silicone hoạt động với cơ chế ổn định cân bằng nội môi, tạo lớp phủ bảo vệ, ức chế hoạt động của tế bào Mast, giảm phù nề, giãn mạch và kiểm soát sự hình thành chất nền ngoại bào quá mức, tạo một trường điện tĩnh trên miếng dán silicon cũng tham gia vào quá trình lắng đọng của collagen. Ngoài ra, miếng dán trị sẹo silicone và silicone dạng gel là những phương pháp điều trị sẹo không can thiệp được chứng minh tính hiệu quả.

Vai trò của miếng dán sẹo silicone giúp:

 • Giảm kích thước cũng như thể tích sẹo
 • Làm mềm và phẳng sẹo
 • Làm mờ sẹo
 • Cải thiện các triệu chứng: màu sắc (giảm sẫm màu, đỏ), ngứa, đau,...

Miếng dán ngăn ngừa và ép xẹp sẹo lồi, phì đại Scar FX của Rejuvaskin là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia và người dùng trong việc quản lý cũng như giảm thiểu sẹo. Ưu điểm của sản phẩm là có độ dính vừa phải, giảm lực căng lên sẹo, che phủ bảo vệ, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Ngoài miếng dán ngừa và ép xẹp sẹo lồi, phì đại được đánh giá cao, thì gel trị sẹo RejuvaSil với thành phần 97% silicone y tế, tạo thành 1 lớp màng siêu mỏng, trong suốt, mềm mại, khi bôi lên da mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.

gel trị sẹo rejuvasil Gel trị sẹo lồi, phì đại RejuvaSil chứa 97% silicone y tế

Để trị sẹo do mụn, côn trùng cắn; thâm do bỏng bô, trầy xước, té ngã, sẹo thâm sau phẫu thuật, tổn thương da; các loại sẹo rỗ, sẹo lõm, người dùng có thể sử dụng kem trị sẹo thâm, rỗ, lõm Scar Esthetique với ưu điểm cải thiện sẹo sắc tố và làm sáng da, không gây nhờn dính và thẩm thấu nhanh. Công dụng chính của sản phẩm giúp làm mờ sẹo nhanh, làm đầy các cạnh sẹo rỗ, lõm, làm sáng và đều màu da.

Kem trị sẹo Rejuvaskin Scar Esthetique

Kem trị sẹo Scar Esthetique giúp làm mờ sẹo nhanh, làm đầy các cạnh sẹo rỗ, lõm, làm sáng và đều màu da

Thành phần nổi bật của sản phẩm gồm có 23 chiết xuất tự nhiên (chiết xuất hành tây, chiết xuất hoa Arnica Montana, chiết xuất vỏ cây Pinus Pinaster, chiết xuất hoa Calendula Officinalis, chiết xuất rong biển), 2 loại peptide, glucosamine, Retinyl Palmitate, Squalane…

Ngày 18.6.2023 vừa qua, Rejuvaskin Việt Nam đã tổ chức thành công workshop Rejuvaskin Dermacosmetics 2023 với chủ đề "Giải pháp toàn diện cho sức khỏe làn da". Sự kiện có sự tham gia của nhiều chuyên gia bác sĩ tham dự, trong đó có sự góp mặt của các chuyên gia Thẩm mỹ - da liễu đầu ngành như: PGS-TS-BS Phạm Hiếu Liêm - Trưởng bộ môn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; TS.BS Nguyễn Thị Liên - trưởng khoa da liễu Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng; TS.BS Hoàng Thị Hoạt - Khoa da liễu Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Cùng toàn thể bác sĩ, dược sỹ trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ.

Trong khuôn khổ chương trình, các chuyên gia thảo luận các chuyên đề nổi bật như:

 • Chuyên đề: Tối ưu hóa kết quả điều trị sẹo ngoại trú do PGS-TS-BS Phạm Hiếu Liêm Chủ trì
 • Chuyên đề: "Tổn thương da: Nguyên nhân và chiến lược phục hồi" do TS-BS Nguyễn Thị Liên Chủ trì.
 • Chuyên đề: "Lựa chọn làm chậm và đảo ngược lão hóa" do TS-BS Hoàng Thị Hoạt chủ trì.

Sự kiện diễn ra thành công với sự thảo luận sôi nổi về các chuyên đề chuyên môn, đồng thời cập nhật những kiến thức bổ ích trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe làn da.

TIN TỨC LIÊN QUAN


SHOWING 3 COMMENTS

 • « Previous
 • Next »

THÊM BÌNH LUẬN

Rejuvaskin