[Phụ Nữ Ngày Nay] Chương trình đào tạo vật liệu mới trong lĩnh vực y học tái tạo mang lại nhiều kiến thức giá trị

12-10-2023

Sáng ngày 8/10, Rejuvaskin Việt Nam và BNV Biolab đã phối hợp với bộ môn Tạo hình Thẩm mỹ trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức thành công Chương trình đào tạo liên tục “Vật liệu mới trong y học tái tạo ứng dụng trong điều trị thẩm mỹ – Phục hồi da ngăn ngừa sẹo”.


Những năm gần đây, Y học thẩm mỹ đã phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của con người. Và với sự tiến bộ của công nghệ nghiên cứu y khoa hiện đại, các phương pháp vật liệu mới ngày càng được phát triển và ứng dụng trong điều trị thẩm mỹ, đặc biệt là trong việc phục hồi da ngăn ngừa sẹo. Nhằm giới thiệu những tiến bộ và xu hướng mới nhất đến các y bác sĩ, bộ môn Tạo hình Thẩm mỹ thuộc trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức Hội thảo “Chương trình đào tạo liên tục: Vật liệu mới trong Y học tái tạo ứng dụng trong điều trị thẩm mỹ – Phục hồi da ngăn ngừa sẹo”. Sự kiện đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham dự của các bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện, thẩm mỹ viện, spa và các nhãn hàng trong ngành thẩm mỹ tạo nên một chương trình sáng tạo, bổ ích, là nơi để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát triển.

Hội thảo quy tụ nhiều bài báo cáo khoa học từ những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, dày dặn kinh nghiệm. Các chia sẻ xoay quanh công nghệ và vật liệu mới trong lĩnh vực y học tái tạo, mang lại nhiều kiến thức giá trị đối với các bác sĩ da liễu, thẩm mỹ, thẩm mỹ viện, spa… trên toàn quốc.

Mở đầu chương trình là bài báo cáo “Vai trò tiên phong của vật liệu G4PRF-300TM trong điều trị nám và tăng sắc tố sau viêm” – TS.BS Đào Hoàng Thiên Kim, giảng viên bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. TS.BS Đào Hoàng Thiên Kim cho biết dựa trên những nghiên cứu và theo dõi lâm sàng cho thấy G4PRF-300TM là vật liệu có nguồn gốc từ tế bào nguyên bào sợi người, dựa trên công nghệ MPFTM (Multi- Peptide- Factors) bao gồm exosome nguyên bào sợi, 26 yếu tố tăng trưởng và 337 Protein đặc hiệu, hiệu quả tối ưu trong điều chỉnh hoạt động của tế bào hắc tố, có tiềm năng làm giảm sắc tố bất thường. Tương tự như vậy, trong điều trị PIH (Post Inflammatory Hyperpigmentation), G4PRF-300TM có thể tạo điều kiện cho quá trình khử sắc tố được kiểm soát bằng cách ảnh hưởng đến quá trình hình thành melanogen. Với tiềm năng vượt qua các rào cản sinh học, khả năng tương thích sinh học và hiệu quả qua điều trị trúng đích ngày càng khẳng định khả năng ưu việt của G4PRF-300TM.

PGS.TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng Khoa Bỏng – Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương; Giảng viên bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Trường Đại học y Khoa Phạm Ngọc Thạch giới thiệu bài báo cáo “Tối ưu hóa kết quả điều trị sẹo với tấm dán silicone”. PGS.TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh cũng cho biết, khi có bất kỳ một vết thương nào ở trên bề mặt cơ thể hoặc trong các mô sâu cũng sẽ hình thành sẹo không chỉ đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khi sẹo xấu đã hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn trong điều trị. Với các sản phẩm polysiloxane y học (gọi tắt là silicone) dạng gel hoặc dạng băng dán được sử dụng trong phòng ngừa và điều trị sẹo xấu là một trong các biện pháp được sử dụng rộng rãi phổ biến có tác dụng giữ ẩm, chống bay hơi nước tại vết thương phòng ngừa sẹo xấu.

Trong chuyên đề “Tái tạo, phục hồi, trẻ hóa da và điều trị sẹo với phức hợp G4PRF-300TM” của TS.BS Vũ Thái Hà, Trưởng Khoa Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương; Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình và phục hồi chức năng Bệnh viện Da liễu Trung ương đã chỉ rõ, gần đây vai trò của Yếu tố tăng trưởng ngày càng được quan tâm và ứng dụng rộng rãi hơn trong lĩnh vực lành thương và điều trị sẹo. Đặc biệt trong điều trị sẹo, G4PRF-300 TM kết hợp với sử dụng exosome như một đơn vị vận chuyển (Drug Delivery System) được tiết ra từ nguyên bào sợi trung bì, nhằm mục đích xác định các protein có khả năng kích thích quá trình lành thương, thể hiện tiềm năng trong việc giảm sự xơ hóa và tích tụ collagen quá mức, cũng như cải thiện hình thức và chức năng của sẹo giúp quản lý tái tạo mô hiệu quả.

Cũng trong chương trình, PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Bộ môn Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Trưởng Đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh đã mang đến một bài báo cáo đặc sắc với nội dung “Ứng dụng Plasma lạnh trong hỗ trợ điều trị vết thương” đã làm rõ ứng dụng quan trọng nhất của plasma lạnh trong lĩnh vực y học là khả năng tiêu diệt vi khuẩn, viêm nhiễm và tế bào ung thư mà không gây hại cho tế bào và mô xung quanh.

Một trong những phần báo cáo thu hút đông đảo sự quan tâm của khách mời là “Làm dịu tổn thương, phục hồi da do các tác nhân hóa học” do TS.BS Trần Ngọc Ánh, Nguyên Phó trưởng Bộ môn Da liễu, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trình bày. TS.BS Trần Ngọc Ánh cho biết việc sử dụng HA và một số hoạt chất có nguồn gốc từ thực vật như hoa cúc, lô hội, tre, đậu Hà Lan giúp cấp ẩm cho da, giảm viêm, thúc đẩy sự lành thương và kích thích sự tăng sinh collagen, từ đó rút ngắn thời gian hồi phục. Việc sử dụng silicone (dạng gel thoa, miếng dán) và peptide đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu giúp phòng ngừa và điều trị sẹo lồi, sẹo phì đại.

Không chỉ dừng lại ở những kiến thức lý thuyết bổ ích, chuyên sâu mà hội thảo còn mang đến phiên thảo luận vô cùng sôi nổi với nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bác sĩ đã được các báo cáo viên giải đáp.

Kết thúc hội nghị, đại diện 2 nhãn hàng là Rejuvaskin Việt Nam và BNV Biolab đã trao tặng những bó hoa tươi thắm đến các bác sĩ, chuyên gia vì những đóng góp to lớn tạo nên sự thành công của hội thảo. Sự kiện được đánh giá không chỉ là nơi để các bác sĩ, chuyên gia cùng cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mà còn là cầu nối để kết nối các doanh nghiệp, thương hiệu nhà trường, bệnh viện và các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực.

Xem chi tiết bài báo gốc tại: Chương trình đào tạo vật liệu mới trong lĩnh vực y học tái tạo mang lại nhiều kiến thức giá trị

TIN TỨC LIÊN QUAN


SHOWING 3 COMMENTS

  • « Previous
  • Next »

THÊM BÌNH LUẬN

Rejuvaskin